LOGIC TÌM HIỂU CÔNG VIỆC CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VÀ RA QUYẾT ĐỊNH TRONG ĐẦU TƯ VÀ GIAO DỊCH

LOGIC TÌM HIỂU CÔNG VIỆC CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VÀ RA QUYẾT ĐỊNH TRONG ĐẦU TƯ VÀ GIAO DỊCH

Bài viết này dành cho những người đã đầu tư hoặc giao dịch được vài năm, nhưng đang tìm kiếm sự hiểu biết về các quy trình, cũng như logic của việc ra quyết định. Dưới đây tôi sẽ phác thảo tầm nhìn của tôi về vấn đề này.

Nếu bạn nhìn vào thị trường chứng khoán, cũng như các công cụ, kỹ thuật, dịch vụ khác nhau, v.v., giúp đưa ra quyết định mua / bán hoặc đầu tư vào một công cụ cụ thể, thì chúng ta sẽ thấy rất nhiều trong số đó.

Mỗi nhà đầu tư hoặc nhà kinh doanh có một cái gì đó cho riêng mình. Ai đó giao dịch Đường Fibonacci. Một người nào đó trên Dải Bollinger. Ai đó đưa ra quyết định trên kênh. Ai đó sử dụng RSI, Stochastic hoặc các chỉ báo khác, trong đó có rất nhiều chỉ báo. Ai đó đang tìm kiếm hình dạng và đường vẽ. Ai đó đánh giá công ty một cách cơ bản. Những người khác sử dụng thống kê toán học hoặc phân tích chức năng / sóng.

Một mặt, nếu bạn vừa mới đọc đoạn trước, có lẽ bạn đã ôm đầu. Và một phần là bạn đúng. Một mặt, có rất nhiều kỹ thuật và những người sử dụng chúng rất đa dạng. Mặt khác, thị trường chứng khoán là con tin của chính họ. Hơn nữa, điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh sử dụng các hệ thống giao dịch khác nhau, thường dựa trên các chỉ báo kỹ thuật không phức tạp hoặc các công cụ ra quyết định khác mà tôi đã viết ở trên.

Kết quả là, với thực tế là nhiều hệ thống giao dịch và nhà giao dịch được sử dụng sử dụng các công cụ có thể dự đoán và dễ hiểu, bản thân dự báo về cơ bản là một phép tính toán học.

Nhiều người nói rằng thị trường chứng khoán là không thể đoán trước, các quá trình diễn ra ngẫu nhiên. Than ôi, điều này là sai xa hoặc hoàn toàn sai vì những lý do mà tôi đã nêu ở trên.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào sự phong phú của các công cụ, sau đó thủ công sẽ khá khó khăn để một người đưa ra quyết định của riêng mình. Không phải nói rằng điều này là không thể, nó chỉ đơn giản là khó khăn về chi phí thời gian.

Hãy suy đoán.

Hãy tính đến các chỉ số cơ bản. Bạn cần thực hiện báo cáo của các công ty, bạn cần đưa ra dự báo về doanh thu và lợi nhuận, ít nhất là chủ yếu dựa trên phân tích hồi quy. Và tốt hơn là làm điều đó một cách định tính dựa trên phân tích nhiều yếu tố, bạn có thể xem trong các sách tương ứng về phân tích cơ bản.

Xem xét các chỉ số kỹ thuật. Lấy những cái phổ biến nhất. Cùng một kênh OBV, Stochastic, MACD, Keltner và những kênh khác.

Bạn có thể xây dựng các nguyên thủy đồ họa.

Chúng ta có thể sẽ bỏ qua toán học, phần lớn các nhà giao dịch có lẽ thậm chí không biết định nghĩa của kỳ vọng toán học. Do đó, chúng tôi sẽ không sử dụng toán học trong các lập luận của mình.

Nếu chúng ta xem xét tất cả những điều trên, thì ngay cả đối với một công cụ để thực hiện một phân tích như vậy cũng là một công việc. Đây thực sự là một công việc sẽ tốn kém cả thời gian và tiền bạc.

Hãy nghĩ xem bạn có thể phân tích bao nhiêu công cụ (cổ phiếu) mỗi ngày? Một ?? Hai ?? Mười??

Cá nhân tôi tin tưởng sâu sắc rằng hiện tại, không có nhà đầu tư hoặc nhà đầu tư tự trọng nào có thể đối phó được nếu không có các loại hệ thống tự động đảm nhận công việc phân tích và lọc các công cụ, điều này cuối cùng sẽ cho phép bạn chọn ra những dụng cụ.

Ví dụ: tại FINRPOPHET.COM, chúng tôi có các mạng nơ-ron khác nhau cho phép bạn đánh giá công cụ và đưa ra dự báo về các báo giá từ các quan điểm khác nhau. Cả về mặt kỹ thuật và toàn diện (về mặt kỹ thuật và cơ bản).

Ví dụ, hình ảnh cho thấy dự báo cho trái phiếu Hoa Kỳ.

Nếu chúng ta xem xét các mạng nơ-ron thì về bản chất, nó không có gì khác biệt so với độ phức tạp và khối lượng dữ liệu cần phân tích. Bạn có thể lái ít nhất toàn bộ Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ vào đó, chưa kể đến dữ liệu báo giá, chỉ số báo cáo, điều kiện thị trường và những thứ khác. Mạng nơ-ron sẽ giúp cho việc tính toán và dự báo hiệu quả hơn con người.

Đối với logic của việc ra quyết định, như chúng ta thấy:

  1. Dự báo được thực hiện bằng cách sử dụng các hệ thống tự động (ví dụ: mạng nơ-ron), có tính đến nhiều yếu tố: kỹ thuật, cơ bản, v.v.
  2. Đối với mỗi dự báo, lợi nhuận tiềm năng được ước tính về mặt kỹ thuật dựa trên kênh.
  3. Về mặt kỹ thuật, dựa trên một số chỉ số, điểm vào công cụ được xác định.

Chúng tôi có các dự báo dựa trên mạng nơ-ron trong dịch vụ của mình cho: cổ phiếu, hợp đồng tương lai, tiền tệ, tiền điện tử, chỉ số, ETF, trái phiếu, báo giá quỹ đầu tư.

Hơn 6.000 nghìn công cụ tài chính trên 24 thị trường quốc tế.

Ngoài ra còn có các dịch vụ đánh giá chiến lược giao dịch dựa trên dự báo cho từng công cụ: https://finprophet.com/en/pages/instruments/strategy

Đối với mỗi chiến lược, tín hiệu giao dịch được đánh giá dựa trên các chỉ số: https://finprophet.com/en/pages/instruments/signals

Chúng tôi thấy rằng tương lai thuộc về các hệ thống tự động.

Bạn có thể nhận thêm dự đoán tại FINPROPHET.COM (https://finprophet.com).

Image for post

Đầu tư thành công và

chiến thắng trên thị trường tài chính!