LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH KHI THỊ TRƯỜNG KẾT THÚC ??

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH KHI THỊ TRƯỜNG KẾT THÚC ??

Đầu tiên. Làm thế nào để xác định sự sụt giảm của thị trường ?? Sự khác biệt giữa giảm giá và điều chỉnh là gì?

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ chỉ số (ví dụ: DJ được hiển thị ở trên), thì sự sụt giảm của thị trường được phân biệt bởi các thanh giảm mạnh và khoảng trống lớn. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy một mô hình. Thị trường giảm hoặc điều chỉnh trong nhiều trường hợp là một yếu tố kỹ thuật và để xem sự kiện này, như một quy luật, chỉ cần thiết lập kênh Keltner là đủ. Ngoài ra, thời gian của sự kiện phân biệt sự sụt giảm của thị trường với sự điều chỉnh.

Nếu bạn thấy thị trường sụt giảm (ngắn hạn hoặc dài hạn), điều đầu tiên cần làm là ngừng mua. Nếu bạn đã bỏ lỡ sự kiện rơi, thì việc đóng các vị trí không phải lúc nào cũng có ý nghĩa. Việc đóng các vị thế bất kể thị trường và lợi nhuận có ý nghĩa khi bạn hiểu nguyên nhân của cuộc khủng hoảng và hiểu bản chất của nó. Ví dụ, nếu bạn hiểu rằng coronavirus sẽ dẫn đến đình trệ thị trường toàn cầu, phá vỡ chuỗi kinh doanh và hậu quả là tất cả các chỉ số kinh tế trên quy mô toàn cầu đều giảm, thì việc sửa chữa các vị trí là rất hợp lý.

Nếu bạn thấy sự phục hồi kỹ thuật và không có khủng hoảng toàn cầu, thì các vị trí đóng nên được xử lý thận trọng, vì bạn có thể mất nhiều hơn thắng.

Ngoài ra, bạn cần cẩn thận đóng các vị trí nếu bạn có nhiều vốn. Vì điều này sẽ dẫn đến sổ lệnh bị giảm đáng kể và thua lỗ.

Có một quy tắc quan trọng khi thị trường giảm. Đừng bắt một con dao rơi. Ví dụ, hãy nhìn vào hình ảnh xu hướng ở trên. Thật khó để biết khi nào thì sự sụt giảm sẽ diễn ra để đi lên “ngắn” ở một bên và bắt đáy ở bên kia.

Tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi cơn bão trên thị trường và tham gia khi bạn đã hiểu rằng mọi thứ đã kết thúc.

Nếu bạn quan sát thị trường, bạn có thể thấy mức độ phục hồi kỹ thuật đều đặn từ đường trung bình động cả trên biểu đồ hàng ngày (trong thời gian điều chỉnh) và trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng (trong thời gian khủng hoảng).

Biểu đồ hàng ngày.

Bản kế hoạch hằng tuần.

Lịch trình hàng tháng.

Các mức của đường trung bình động của biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng có thể được sử dụng làm hướng dẫn thời gian cho các điểm vào dự kiến.

Khi bạn đã đợi điểm vào lệnh tối ưu và bạn hiểu rằng thị trường đã bắt đầu tăng trưởng, thì bạn đã có thể sử dụng FINPROPHET (https://finprophet.com) để dự báo và lựa chọn các công cụ đầu tư.

Đầu tư thành công và

chiến thắng trên thị trường tài chính!